TP.HCM phát động Giải thưởng CNTT-TT lần IX năm 2017


Ở lần thứ 9, giải mang chủ đề “Vươn tầm cao mới trên công nghệ số” với mong muốn kêu gọi cộng đồng CNTT-TT chung tay xây dựng.

Ngày 9/8/2017, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM phát động Giải thưởng Công nghệ thông tin - Truyền thông (CNTT-TT) TP.HCM lần IX. Đây là giải thưởng chính thức do UBND TP.HCM tổ chức thường niên từ năm 2008 nhằm tìm kiếm và tôn vinh các sản phẩm, giải pháp CNTT-TT tiêu biểu, có tác động tích cực đến công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố.


PGS.TS Dương Anh Đức – Giám đốc Sở TTTT TP.HCM phát biểu tại buổi công bố.

Phát biểu tại buổi phát động, PGS.TS Dương Anh Đức – Giám đốc Sở TTTT TP.HCM mong muốn Giải thưởng CNTT-TT TP.HCM lần IX sẽ tìm được những sản phẩm - dịch vụ - giải pháp xuất sắc, nổi bật làm nền tảng cho việc triển khai xây dựng thành phố thông minh, chắp cánh cho những doanh nghiệp CNTT-TT mới có tiềm năng, thúc đẩy doanh nghiệp chủ động ứng dụng CNTT-TT phục vụ khách hàng, đồng thời khuyến khích phát triển nguồn nhân lực CNTT-TT trẻ trong giới sinh viên. Qua đó, Giải thưởng góp phần đẩy mạnh phong trào phát triển ngành CNTT-TT của TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung.

Giới thiệu khái quát về Giải thưởng CNTT-TT TP.HCM lần IX, ông Lê Quốc Cường - Phó Giám đốc Sở TTTT Thành phố cho biết giải dành cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có đăng ký, có giấy phép hoạt động trên địa bàn TP.HCM và những cá nhân đang sinh sống, làm việc tại Thành phố. Năm nay, giải được xét và trao tặng cho 6 nhóm, theo các lĩnh vực liên quan đến CNTT-TT như sau:

Nhóm 1: Doanh nghiệp có sản phẩm và giải pháp phần mềm tiêu biểu;
Nhóm 2: Doanh nghiệp có sản phẩm phần cứng tiêu biểu;
Nhóm 3: Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng tiêu biểu;
Nhóm 4: Đơn vị có ứng dụng CNTT-TT tiêu biểu;
Nhóm 5: Đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp vào sự phát triển CNTT-TT Thành phố;
Nhóm 6: Sinh viên ngành CNTT-TT có thành tích nghiên cứu và học tập xuất sắc.

Ở Giải thưởng CNTT-TT TP.HCM lần IX, một số tiêu chí xét chọn được yêu cầu gồm:

+ Sản phẩm - dịch vụ - giải pháp cũng như đơn vị doanh nghiệp - cá nhân thật sự tiêu biểu trong lĩnh vực CNTT-TT, được sự thừa nhận của cộng đồng cũng như thị trường;
+ Phù hợp với quy chế xét chọn giải thưởng do UBND TP.HCM ban hành;
+ Góp phần tích cực, thiết thực xây dựng, phát triển TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung văn minh, hiện đại, phát triển bền vững, thúc đẩy hội nhập khu vực và thế giới.

Trong thời gian từ 9/8-30/9/2017, các tổ chức – cá nhân có thể nộp hồ sơ về Trung tâm CNTT-TT TP.HCM (lầu 4, số 26 Lý Tự Trọng, phường Bến Nghé, Q1, TP.HCM). Trang web chính thức của giải thưởng: http://ictawards.ict-hcm.gov.vn. Lễ trao giải dự kiến diễn ra vào ngày 24/11/2017.
Qua 8 lần tổ chức, Giải thưởng CNTT-TT TP.HCM đã tôn vinh 77 sản phẩm – dịch vụ, 34 tập thể - đơn vị, 10 cá nhân và 25 sinh viên.

Hoàng Kim